Tin Tức

29.01.2024

Nguyên tắc VÀNG khi đặt biển quảng cáo không phải ai cũng biết

 

Nguyên tắc VÀNG khi đặt biển quảng cáo không phải ai cũng biết

Biển hiệu quảng cáo ngày nay đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu, dường như nó xuất hiện mọi nơi trên con đường bạn di chuyển. Nó có thể được xem là một kênh giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp nên hiện nay sự xuất hiện của bảng hiệu quảng cáo rất được quan tâm. Tuy nhiên để quảng cáo thương hiệu sản phẩm của mình được hiệu quả tốt nhất, không phải chỉ dựa vào một bảng hiệu đẹp để gây ấn tượng mà còn dựa vào vị trí đặt biển quảng cáo như thế nào mới thật sự thu hút được khách hàng. 7 nguyên tắc vàng dưới đây sẽ giúp tấm biển quảng cáo của bạn luôn thu hút, nổi bật và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Nội dung bài viết:

Đặt biển quảng cáo ở nơi có khả năng hiển thị tốt nhất

Một trong những ưu tiên khi quyết định đặt biển quảng cáo đâu chính là ở những nơi có khả năng hiển thị tốt nhất. Đối với hình thức quảng cáo bằng bản quảng cáo luôn đập vào mắt mọi người và có sự thu hút rất lớn. Tuy nhiên không phải chỗ nào cao, rộng, trống cũng thích hợp vị trí lắp đặt biển quảng cáo mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

  • Đảm bảo biển quảng cáo đối diện trực tiếp với người đi đường

Có rất nhiều các biển quảng cáo của nhiều thương hiệu đặt vị trí không nằm đúng hướng nhìn của người xem. Điều đó thật lãng phí khi khách hàng chỉ có khoảng thời gian rất ngắn khi di chuyển để nhìn thấy biển quảng cáo. Hãy đặt biển ở những nơi hướng thẳng đến tầm nhìn để khách hàng dễ dàng nhìn thấy được thương hiệu của bạn

  • Đảm bảo tầm cao của biển quảng cáo

Các biển quảng cáo tấm lớn thường được đặt ở những vị trí trên cao để dễ dàng hiển thị được tầm nhìn. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không đúng vì nếu đặt biển quá cao thì các phương tiện di chuyển dưới đường sẽ không thể đọc rõ nội dung thông tin trên bảng quảng cáo. Nếu bạn muốn tầm nhìn xa thì cần tăng độ cao của bảng quảng cáo.

  • Chọn những vị trí không vật cản

Vị trí quảng cáo dễ thu hút được ánh nhìn của khách hàng phải có tầm nhìn thông thoáng, không bị che khuất bởi cây cối, bụi rậm, nhà cao tầng, dây điện chằng chịt,… Những vật cản này sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khách hàng, đồng thời làm giảm hiệu quả quảng cáo sản phẩm.

Đặt biển quảng cáo ở nơi có mật độ người đi lại đông đúc

Quảng cáo tại các trục quốc lộ, tuyến đường, thành phố, đường cao tốc là một trong những  lựa chọn ưu việt mà các doanh nghiệp đang tiến hành thực hiện phương pháp bảng quảng cáo. Với vị trí này bạn sẽ tận dụng được đối đa lưu lượng giao thông của người đi lại vừa có tầm nhìn thoáng rộng mà lại tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Đặt biển quảng cáo ở nơi mà nhóm khách hàng mục tiêu hay xuất hiện

Trong kế hoạch kinh doanh, để quảng cáo và tiếp thị thành công thì việc xác định được khách hàng mục tiêu là nguyên lý cơ bản và rất quan trọng, đây là chìa khóa để doanh nghiệp thực hiện chiến lược quảng cáo hiệu quả. bạn hãy lập ra hồ sơ khách hàng gồm các mục độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích, học vấn, công việc, lối sống, thói quen và mức thu nhập Điều này đặc biệt giúp ích để bạn khoanh vùng được khu vực mà những nhóm đối tượng này tập trung chủ yếu.

Ví dụ bạn đang giới thiệu một thương hiệu mỹ phẩm dành cho giới trẻ. Thay vì đặt gần bệnh viện thì đặt gần các trường đại học có lẽ sẽ phù hợp hơn.

Đặt biển quảng cáo ở trung tâm thương mại, khu dân cư

Đây có lẽ là một trong những khu vực có nhóm khách hàng di chuyển lặp đi lặp lại mỗi ngày. Khu dân cư, trung tâm thương mại là những nơi họ sinh sống, làm việc hoặc vui chơi, giải trí thường xuyên. Điều này giúp cho bảng quảng cáo của bạn dễ dàng in sâu vào trí nhớ của họ.

Đặt biển quảng cáo ở các nơi gần trụ sở/chi nhánh của doanh nghiệp

Khi đặt quảng cáo các doanh nghiệp cần lưu ý nên đặt một biển ở những nơi gần trụ sở chi nhánh của doanh nghiệp mình giúp khách hàng dễ dàng nhận biết doanh nghiệp của bạn thông qua bảng quảng cáo và có thể đến trực tiếp cửa hàng bạn. Như vậy hiệu quả quảng cáo sẽ tốt hơn rất nhiều

Đặt biển quảng cáo tránh “đụng” đối thủ

Nên lựa chọn những vị trí ít biển quảng cáo, không có biển nào là tốt nhất để thu hút được người nhìn vào biển của bạn. Bởi nếu bạn đặt biển ở vị trí có quá nhiều biển quảng cáo khác với kích thước to, nhỏ,.. hoặc đặt cạnh một đối thủ dẫn đầu thị trường thì biển của bạn khó có thể nổi bật được, dù ít  cũng sẽ khiến khách hàng phân tâm khi nhìn thấy quá nhiều hình ảnh và thông điệp cùng một lúc.

Đặt biển quảng cáo tại nút giao thông trong giờ cao điểm

Ước tính ở những thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Sài Gòn là những vùng trung tâm có số lượng người dân sinh sống trên 8 triệu người. Vì vậy hiện tượng tắc nghẽn giao thông là vấn đề không còn xa lạ với nhiều người trong mỗi giờ cao điểm.

Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho các nhà doanh nghiệp khi đặt bảng quảng cáo tấm lớn hay màn hình led quảng cáo ngoài trời bởi trong hoàn cảnh này, người tham gia giao thông phải di chuyển chậm cộng với cảm giác khó chịu, họ sẽ thường xuyên có thói quen ngó nghiêng, khám phá mọi thứ xung quanh để tránh việc khó chịu khi tắc đường. Việc có một biển quảng cáo đẹp, màu sắc sặc sỡ và sáng tạo sẽ dễ thu hút được sự chú ý của mọi người vào quảng cáo của bạn

Ngoài ra, bạn có thể đặt biển quảng cáo tại các khu vực đèn tín hiệu giao thông trên đường, đối với người tham gia giao thông, khi có đèn đỏ bạn phải chờ từ 15 đến 30s để di chuyển nhưng trong những giờ cao điểm thì chờ đèn đỏ sẽ diễn ra lâu hơn.

Chia sẻ:

Xem bài viết khác